Địa Chỉ Niềng Răng Thẩm Mỹ Uy Tín Nhất Tại Ninh Bình

Niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đặn và mang lại cho bạn một nụ cười tự tin khi giao tiếp. Vậy làm sao để chọn địa chỉ niềng răng uy tín? Có những loại niềng răng phù hợp với bạn? và Giá cả ra sao?… Những thông tin tham khảo dưới đây sẽ là cơ sở giúp bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng an toàn và uy tín nhất.

niềng răng thẩm mỹ

 

1. Niềng răng là gì và trường hợp nào nên niềng răng?

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp tối ưu với mục đích khắc phục những khuyết điểm của hàm răng như hô, móm, thưa, sai khớp cắn, khấp khểnh….bằng những khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, dây thun, khay niềng trong suốt….

Từ đó, răng sẽ được điều chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm, mang đến vẻ ngoài tự tin và phòng ngừa được các bệnh lý răng miệng.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ áp dụng cho nhiều đối tượng và nhiều trường hợp khác nhau, từ trẻ em đến người lớn. Những trường hợp điển hình gặp khuyết điểm về răng có thể kể đến như:

 • Răng hô, vẩu.
 • Răng móm, mặt lưỡi cày.
 • Răng thưa, hở kẽ, khoảng cách giữa các răng lớn.
 • Răng mọc lộn xộn, chen chúc, khấp khểnh.
 • Khớp cắn hở, hai hàm răng không khít.
 • Khớp cắn sâu, cằm lẹm cười không thấy răng dưới.

2. Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

Nhiều người thắc mắc là khi nào niềng răng sẽ có kết quả tốt nhất. Theo các chuyên gia chỉnh nha, thời điểm vàng để niềng răng thẩm mỹ là ở các trẻ em có độ tuổi từ 9 – 14 tuổi trở lên khi mà răng sữa đã thay và mọc lại đầy đủ răng vĩnh viễn. Niềng răng sớm ở trẻ thường gây ít đau đớn và khó chịu.  

niềng răng thẩm mỹ

Ở người lớn, thường thì tuổi càng cao, thời gian mang niềng răng sẽ càng dài. Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, răng cứng cáp hơn làm cho mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn.

Chính vì vậy, niềng răng sớm sẽ có nhiều thời gian và đơn giản hóa biện pháp điều chỉnh răng. Khi trẻ được niềng răng sớm, bác sĩ sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương để trẻ có khung xương mặt cân đối, không bị biến dạng.

3. Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ là một yếu tố quan trọng quyết định hàm răng của bạn trong và sau khi niềng có hoàn hảo nhất hay không. Muốn lựa chọn một phương pháp niềng răng phù hợp nhất thì dưới đây là các phương pháp phổ biến hiện nay mà bạn nên tham khảo. 

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng nha khoa chỉnh nha gắn cố định hệ thống mắc cài, dây cung lên răng, tạo lực giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Có nhiều loại mắc cài khác nhau:

 • Mắc cài kim loại:Khung niềng bằng kim loại có kết cấu vững chắc, lực tác động nhờ mắc cài và thun giúp cho việc chỉnh răng về vị trí mong muốn trở nên dễ dàng hơn. 

niềng răng thẩm mỹ

 

 • Mắc cài sứ: Nhờ vào đặc điểm sử dụng mắc cài và dây thun trùng với màu răng thật nên niềng răng bằng mắc cài sứ đạt được hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, khách hàng sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái trong giao tiếp hằng ngày.

niềng răng thẩm mỹ

 

 • Mắc cài có khóa: Niềng răng mắc cài có khóa (tự buộc) được thiết kế với các chốt (kim loại, sứ) có thể đóng mở linh động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

niềng răng thẩm mỹ

 

 • Niềng răng mặt trong (mặt lưỡi): cho phép bạn giấu niềng vào bên trong, tạo hiệu quả thẩm mỹ cực kì cao. Bạn có thể thỏa sức cười tươi và giao tiếp thoải mái mà không sợ lộ bất kì chi tiết nào của niềng răng.

niềng răng thẩm mỹ

 

Niềng răng Invisalign 

Invisalign là phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng khay trong suốt hiện đại nhất thế giới. Chuyển hoá nụ cười với công nghệ tân tiến và nguồn dữ liệu tổng hợp từ hàng triệu nụ cười hoàn hảo trên toàn thế giới.

niềng răng thẩm mỹ

Khay niềng Invisalign SmartTrack là một trong những cải tiến có tác động lớn nhất, mang lại chuyển động răng đồng đều với cường độ vừa phải, với sự vừa vặn và độ chính xác cao vượt trội so với các loại khay niềng trong suốt thông thường.

Vật liệu này được FDA Hoa Kỳ chứng nhận, đồng thời được chứng minh lâm sàng giúp đẩy tốc độ di chuyển răng nhanh hơn 50% so với các nhãn hiệu aligner khác. 

Chính vì thế, thời gian hoàn thiện nụ cười của bạn với khay niềng Invisalign nhanh hơn niềng răng mắc cài 5 tháng.

4. Thời gian niềng răng là bao lâu?

Thời gian niềng răng của bạn là bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng của răng, độ tuổi bệnh nhân, tay nghề của bác sĩ và những điều trị kèm theo nếu có.

Trên lý thuyết, thời gian niềng răng thẩm mỹ thông thường là 6 -18 tháng đối với những trường hợp niềng răng không nhổ răng, 24 tháng đối với những trường hợp niềng răng phải nhổ răng.

Trên thực tế, thời gian niềng trung bình cũng chỉ dao động từ 6 đến 18 tháng. Tuy nhiên, với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm

Mặc dù vậy, thời gian niềng răng (chỉnh nha) cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ, đến gặp bác sĩ đúng hẹn theo lịch trình.

5. Trường hợp niềng răng cần nhổ

Một điều lo sợ của nhiều người khi niềng răng là có cần phải nhổ bớt răng đi không. Điều đó phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn và có cần nhổ hay không, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ giúp bạn trả lời. 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhìn vào hàm răng của mình và đoán trước xem răng mình đang ở tình trạng nào dưới đây, niềng có phải nhổ hay không.

niềng răng thẩm mỹ

Không phải trường hợp nào niềng cũng cần phải nhổ răng. Việc niềng răng phải nhổ răng chỉ được chỉ định bắt buộc cho các trường hợp răng phức tạp làm trở ngại cho quá trình niềng răng như: trường hợp bệnh nhân có răng mọc quá lộn xộn, bị hô hay móm,cung hàm quá hẹp hoặc răng quá dày chen lấn vị trí của nhau,…. 

Còn trong trường hợp răng thưa hay thiếu răng thì đã có sẵn khoảng trống cần thiết cho răng  di chuyển nên lúc này niềng răng không cần nhổ bớt răng đi nữa, thậm chí là không được nhổ răng nữa vì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc hàm của bạn.

6. Quy trình niềng răng

Niềng răng muốn đạt hiệu quả cao nhất thì quy trình niềng răng đóng vai trò rất quan trọng. Hiện nay, quy trình niềng răng theo mỗi phương pháp niềng có một số điểm khác nhau.

 Cụ thể, chia ra 2 quy trình tương ứng với 2 phương pháp: niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign, như sau:

 • Quy trình niềng răng mắc cài 

Bước 1: Khám, tư vấn và chụp X quang răng

Xác định tình trạng răng của bệnh nhân và tư vấn niềng răng với loại mắc cài phù hợp nhất.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị và lấy dấu răng

Lên phác đồ điều trị và dịch chuyển răng cho bệnh nhân để hình dung được hình ảnh niềng răng, nhận biết được kết quả trước và sau niềng răng.

Tiến hành lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài.

Bước 3: Thiết kế mắc cài

Dấu hàm sẽ chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài và thiết kế sao cho phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Thời gian thiết kế khoảng 7 ngày.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Lấy dấu hàm xong, bác sĩ sẽ hẹn lịch gắn mắc cài lên răng với bệnh nhân.

Bước 5: Tái khám định kỳ và điều chỉnh cung răng

Khoảng 1 tháng bệnh nhân sẽ quay lại tái khám để điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý nhất.

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã về vị trí chuẩn nhưng cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian.

 • Quy trình niềng răng Invisalign

Bước 1: Khám tổng quan và tư vấn

Trước tiên, bạn sẽ được các nha sĩ khám tổng quát để bạn có cái nhìn tổng quan về tình trạng răng, khớp cắn, cũng như khả năng hoạt động của các chức năng răng.

Bước 2: Lấy dấu răng và lập phác đồ điều trị

Ở bước này, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn, sau đó quét lại và sử dụng phần mềm để tạo hình ảnh 3D trên máy tính. Nhờ hình ảnh 3D mà bác sĩ có thể lên cho bạn phác đồ điều trị cụ thể cũng như theo dõi sự di chuyển của răng trong suốt quá đình điều trị.

Bước 3: Tạo bộ khay niềng và giao khay cho khách hàng

Bộ khay niềng sẽ được tạo tại trung tâm của Invisalign ở Mỹ, sau đó gửi về ở Việt Nam. Mỗi bệnh nhân sẽ có một bộ khay chỉnh răng theo từng giai đoạn cho đến khi kết thúc điều trị.

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đeo khay chỉnh nha cũng như cách tháo lắp khay. Trung bình mỗi khay chỉnh nha phải được đeo 22 giờ một ngày trong vòng 2 tuần trước khi đổi sang khay tiếp theo. 

Bước 5: Tái khám định kỳ

Bạn sẽ cần đến bác sĩ kiểm tra định kỳ từ 4-6 tuần để nha sĩ theo dõi quá trình sử dụng niềng, quan sát mức di chuyển của răng và phát cho bạn khay niềng tiếp theo.

Bước 6: Hoàn thiện và đeo hàm duy trì

Cũng giống với niềng răng mắc cài, bước cuối cùng trong quy trình niềng răng trong suốt invisalign là bạn cần mang hàm duy trì để cố định khung hàm. Sau khi hết thời gian mang hàm duy trì, bạn đã chính thức kết thúc quy trình niềng và có một hàm răng đều đặn

7. Chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng thẩm mỹ là không cố định. Nếu bạn nhắn tin hỏi bác sĩ xem mình muốn niềng loại này giá bao nhiêu thì bác sĩ cũng không thể báo cho bạn một mức giá chính xác nếu chưa thăm khám tình trạng răng của bạn.

Bởi vì, tùy theo tình trạng răng của từng khách hàng: răng chen chúc, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn nhiều hay ít, phương pháp niềng răng…. chi phí niềng sẽ khác nhau.

Để biết chính xác tình trạng và chi phí niềng răng giá bao nhiêu, khách hàng nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để thăm khám và kiểm tra răng miệng cụ thể. Đồng thời, bác sĩ sẽ cung cấp chi phí niềng răng cho bạn. 

Tùy vào mức độ sai lệch của răng cũng như yêu cầu điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng phù hợp nhất để đạt được hiệu quả tốt và thẩm mỹ cao.

Nếu cần tham khảo bảng giá niềng răng tại ninh bình của Nha Khoa Dr. Thuần, đừng ngần ngại kết nối với chúng tôi theo thông tin liên hệ ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn tất cả các chi phí trong toàn bộ quá trình niềng răng.

8. Địa chỉ niềng răng uy tín tại Ninh Bình

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa thực hiện niềng răng và một trong những cơ sở nha khoa niềng răng tại Ninh Bình được Bộ Y tế cấp phép và được hàng ngàn bệnh nhân lựa chọn chính là Nha khoa Dr Thuần và Cộng sự

anh a Thinh

Tại đây, khách hàng được trải nghiệm những tiện ích tốt nhất như:

 • Được trực tiếp thăm khám bởi đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có mắt thẩm mỹ cao.
 • Được thăm khám và điều trị với hệ thống trang thiết bị máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài.
 • An toàn với hệ thống thanh trùng trung tâm, bộ dụng cụ riêng biệt chuẩn Bộ Y tế cho từng khách hàng.
 • Phác đồ niềng răng đúng chuẩn và đạt hiệu quả cao.
 • Điều dưỡng tận tình hướng dẫn và giải đáp thắc mắc.

Trong nhiều năm qua, Nha khoa Dr Thuần và cộng sự luôn tập trung nâng cao chuyên môn và chất lượng dịch vụ, để khách hàng có thể yên tâm tìm kiếm nụ cười rạng rỡ. Nếu bạn chưa sở hữu một hàm răng chuẩn đẹp, hãy đến với chúng tôi. Đừng để hàm răng kém duyên đeo bám bạn suốt cuộc đời.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ, đừng ngần ngại kết nối với Bác sĩ của Nha khoa Dr Thuần theo Contact dưới đây:

 • Sđt:  02293 610 222 – 0912 869 838

Trên đây là những thông tin cần lưu ý trước khi niềng răng, việc tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín cũng như phương pháp niềng răng phù hợp để có hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn sớm có một hàm răng đều đặn và nụ cười rạng rỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *