Review về trồng răng implant thực tế từ khách hàng tại nha khoa  Dr.Thuần

Chị Bùi Thị Vân (25 tuổi) đã sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin sau quá trình trồng răng tại phòng khám nha khoa Dr.Thuần và các cộng sự. Dưới đây là những lời review về trồng răng implant của chị Vân về những kinh nghiệm lựa chọn phòng khám để phẫu thuật, chi phí bỏ ra cho quá trình phẫu thuật cho đến quá trình ăn uống hợp lý và cách vệ sinh răng miệng của Vân trước và sau thời gian cấy ghép implant.

review về trồng răng implant

Bùi Thị Vân (25 tuổi) quê tại Ninh Bình, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sau vài năm cấy ghép implant thành công và trong 1 lần đi khám lại để hoàn toàn yên tâm và Vân đã có những lời review về trồng răng implant của mình thông qua một số câu hỏi nhanh ở dưới đây.

Những khó khăn mà bạn gặp phải trước khi đi trồng răng implant ra sao?

Khi được hỏi về những khó khăn mà Vân đã gặp phải trước khi đi trồng răng implant, Vân cho biết:

“Trong 1 lần không may bị dính tai nạn trên Hà Nội thì Vân đã bị mất đi 1 răng và kể từ ngày đó khiến cho Vân cảm thấy rất tự tin trong giao tiếp. Vì bị mất đi 1 răng nên là mỗi lần giao tiếp Vân đều phải lấy tay che miệng và thói quen đó Vân vẫn giữ cho đến tận bây giờ.

Ngoài việc mất thẩm mỹ về hàm răng làm Vân cảm thấy tự ti mà Vân còn phải đối mặt với việc càng ngày các răng gần răng bị mất nó đang xô lệch nghiêng về phía răng bị mất, khiến cho việc vệ sinh hàm răng của Vân gặp rất nhiều khó khăn và làm cho hàng răng càng ngày mất thẩm mỹ hơn. Đặc biệt có 1 vấn đề mà Vân rất lo sợ đó là nếu như để tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến tình trạng bị tụt nướu, tiêu xương”

Theo bạn trồng răng implant có nguy hiểm hay không?

Sau khi được hỏi về vấn đề này Vân cho biết:

“Theo như Vân tìm hiểu thì trồng răng implant không gây nguy hiểm đối với người trồng răng. Nếu như bạn lựa chọn được phòng khám uy tín thì việc trồng răng với bạn là an toàn và không xảy ra biến chứng cho mai sau.”

Tại sao bạn lại chọn phòng khám nha khoa Dr.Thuần để điều trị?

Với những kinh nghiệm trồng răng implant đã có sẵn khi lựa chọn phòng khám khi được đặt câu hỏi “Tại sao bạn lại chọn phòng khám nha khoa Dr.Thuần để điều trị?” Vân trả lời:

“Khi ở trên Hà Nội Vân đã tham khảo qua nhiều nguồn thông tin khác nhau và từ bạn bè về các phòng khám tại Hà Nội. Vấn đề rào cản lớn nhất đối với Ly lúc này đó chính là tài chính cho việc trồng răng implant tại các phòng khám trên Hà Nội  khá là đắt. Vậy nên, lúc này  Vân tìm hiểu thông tin các phòng khám ở quê để xem có chi phí phù hợp với bản thân của Vân hơn không nhưng kèm theo đó là chất lượng dịch vụ cũng như trình độ của các bác sĩ phải tốt. 

review về trồng răng implant

Vì quê của Vân ở  Ninh Bình nên việc tìm kiếm các thông tin về các phòng khám sẽ khó khăn hơn vì các phòng khám ở đây họ không làm truyền thông mạnh mẽ như ở trên Hà Nội. Do đó Vân chủ yếu thông qua bạn bè, người thân ở quê và thông qua các hội nhóm tại quê để xem có những ai đã trồng răng ở quê rồi để có thể biết thêm thông tin về các phòng khám tại quê. Sau quá trình đi tham khảo và tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, Vân thấy răng đa số mọi người lựa chọn nhất nhất chính là nha khoa Dr.Thuần. Và sau khi tìm hiểu kỹ càng về phòng khám nha khoa Dr.Thuần thì Vân thấy rằng phòng khám này đã có lịch sử rất lâu đời và các bác sĩ tại nơi đây đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc chữa trị căn bệnh này bên cạnh đó cơ sở vật chất và hệ thống thiết bị tại nơi đây đều rất hiện đại và cũng có mức giá điều trị khá là phù hợp với tài chính của Vân. 

Để đưa ra quyết định trước khi có điều trị tại phòng khám Dr.Thuần hay không Vân đã đến thăm khám thử tại nơi đây và nhận định lại liệu cơ sở vật chất, thiết bị điều trị, trình độ chuyên môn của các bác sĩ ra sao vì Vân thấy tại đây được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Do cũng chỉ định đến thăm khám để đưa ra quyết định có điều trị tại phòng khám này hay không. Thì sau khi đến thăm khám tại nơi đây và được các bác sĩ rất nhiệt tình tư vấn, thậm chí còn đưa ra rõ luôn cho em cả phác đồ điều trị, chi phí còn rẻ hơn cả khi Vân đi tham khảo, với lại Vân thấy cơ sở vật chất, trang thiết bị ở đây cũng hiện đại không kém gì các phòng khám trên Hà Nội luôn. Mà khám xong bác sĩ cho Vân về suy nghĩ chứ không lôi kéo hay thúc ép Vân làm liền.

Vân cũng có trình bày do còn bận công việc ở trên Hà Nội nên sợ đến thăm khám định kỳ khó khăn nhưng bác sĩ có nói với Vân rằng sẽ thông báo trước cho Vân việc khám định kỳ 1 tuần trước khi sắp đến lịch hẹn khám để cho Vân sắp xếp việc học và tránh quên mất việc thăm khám định kỳ.

Sau khi thăm khám xong Vân cũng thấy khá ưng cơ sở này và sau khi về trình bày với gia đình thì bố mẹ cũng đồng ý cho Vân điều trị tại đây nên Vân đã quyết định chọn Nha khoa Dr Thuần để trồng răng implant.”.

Trồng răng implant có đau hay không?

Chị Vân cho biết: “Vì các bác sĩ tại nơi đây đã có kinh nghiệm làm việc trên 15 năm nên khi thực hiện ca phẫu thuật trồng răng cho Ly và diễn ra một cách suôn sẻ. Để mà nói không đau thì thực sự là nói điêu nhưng đối với những ca phẫu thuật về răng thì việc đau ít hay nhiều và có lâu hay không thì sẽ phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ. Và sau khi phẫu thuật thì Vân cũng chỉ cảm thấy đau nhẹ và sau khoảng một vài ngày là hết.”

Bạn có gặp phải biến chứng gì sau khi trồng răng hay không?

Sau khi phẫu thuật thành công tại phòng khám nha khoa Dr.Thuần Vân cho biết: “Vân cũng đã tìm hiểu qua về các biến chứng gặp phải sau phẫu thuật như: sưng đau kéo dài liên tục lâu ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm, nhiễm trùng khu vực cấy implant, chảy máu kéo dài sau phẫu thuật, viêm xung quanh trụ implant nếu không phát hiện kịp thời và khắc phục sẽ dẫn đến tình trạng đào thải trụ ra ngoài, gây tổn thương các mô lân cận, cấy implant không đúng vị trí, phản ứng dị ứng của cơ thể sau khi phẫu thuật.

review về trồng răng implant

Vì trình độ chuyên môn của các bác sĩ tại nơi đây đều rất tốt nên sau ca phẫu thuật thì Vân chỉ cảm thấy sưng đau 1 vài ngày rồi hết. Vân cảm thấy khá bất ngờ với việc đó vì Vân chỉ sợ mặc dù Vân đã biết qua về trình độ của các bác sĩ tại nơi đây thông qua tìm hiểu, nhưng Vân vẫn chưa được kiểm chứng thực sự chỉ sau khi việc phẫu thuật được diễn ra một cách suôn sẻ, kèm theo đó là biến chứng sau khi phẫu thuật chỉ bị sưng đau 1 vài ngày rồi hết thì Vân mới cảm thấy trình độ tay nghề của các bác sĩ tại nơi đây thực sự rất tuyệt vời. ”

Chi phí bạn phải bỏ ra trong quá trình trồng răng implant hết bao nhiêu tiền?

“Vì tài chính còn hạn hẹp nên Vân đã chọn cấy ghép implant răng Korea. Chi phí trồng răng của Vân lúc đó hết tổng cộng là 12 triệu đồng. Vân cũng thấy khá là bất ngờ với giá đấy luôn vì trước đó Vân có tham khảo các phòng khám ở trên Hà Nội thấy rẻ nhất cũng phải 15 – 17 triệu đồng. Mà lúc đó răng của Vân còn đang có dấu hiệu bị xô lệch về bên răng đã bị mất nên Vân cảm thấy khá hài lòng với mức giá đó.

Phòng khám Dr.Thuần cũng cho Vân lựa chọn trả hết 1 trong 1 lần hoặc trả góp 0% theo từng tháng nên em chọn trả góp để giảm bớt áp lực chi phí cho bản thân. Vì dù gì trả góp cũng không có lãi suất nên phương án này tối ưu nhất với Vân.

Chế độ ăn uống trong quá trình trồng răng implant của bạn diễn ra như thế nào?

“Vân đã thực hiện theo đúng lời dặn của bác sĩ đó là trong những ngày đầu mới cấy ghép Implant, Vân uống rất nhiều nước và ăn những món được chế biến lỏng, dễ nuốt như cháo, súp, yến mạch, sữa… Vân còn uống bổ sung thêm các loại sinh tố, nước ép trái cây. Trong 2 tuần tiếp theo, khi vết thương đã lành lại, lúc này Vân đã có thể ăn uống như bình thường, bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ thịt, cá, rau xanh, các loại trái cây… Nhưng Vân vẫn cần phải hạn chế nhai mạnh hoặc cắn xé quá nhiều để tránh cho việc có thể vết thương chưa lành hẳn và khiến tái phát trở lại.

Đặc biệt, trong thời gian này Vân phải hạn chế cà phê, nước ngọt, rượu bia hoặc thực phẩm có nhiều đường bột như bánh ngọt, kẹo, kem… Ngoài ra Vân còn hạn chế những thức ăn quá cay nóng, quá cứng dai, hoặc chứa nhiều axit, bởi những món ăn này có thể khiến vết thương bị viêm nhiễm dẫn đến  thời gian phục hồi vết thương lâu hơn. Và hầu như là Vân không có dám đụng tất cả những gì mà bác sĩ đã căn dặn để cho vết thương sớm hoàn toàn bình phục.”

Cách vệ sinh răng miệng trong và sau quá trình niềng răng của bạn ra sao?

Nói về vấn đề chăm sóc răng miệng sau quá trình niềng răng chị Vân cho biết:

“Trước đây thì Vân cũng không chú trọng đến việc vệ sinh răng miệng cho lắm, nhưng từ sau khi đi cấy ghép implant xong Vân đã phải chú trọng hơn trong việc vệ sinh răng miệng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bác sĩ có nói với Vân rằng, nếu như làm đúng theo những gì bác sĩ căn dặn trong việc vệ sinh răng miệng, thì sẽ không phải lo đến vấn đề xảy ra biến chứng cho sau này. 

review về trồng răng implant

Làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ Vân chải răng ít nhất 2 lần/ngày, bằng bàn chải có lông mềm hoặc loại bàn chải được thiết kế riêng cho các trường hợp trồng răng Implant. Chải răng nhẹ nhàng, không chạm mạnh vào vùng cấy trụ. Bên cạnh đó Vân còn dùng thêm chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn thừa xung quanh vị trí cấy ghép răng implant, khe răng… để ngăn ngừa tình trạng viêm quanh Implant. Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant. Đặc biệt, Vân không dùng tay hay vật nhọn để chạm vào vết thương để cho quá trình phục hồi vết thương diễn ra một cách tốt nhất.”

Bạn có muốn nhắn nhủ điều gì đến với những người đang chuẩn bị đi trồng răng hay không?

Kết thúc sau 5 tuần thăm khám và phẫu thuật, bây giờ Vân không còn cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp với người khác nữa. Vân có lời khuyên muốn nhắn nhủ đến với các bạn rằng: “Nếu như mà ai đang trong tình trạng mất răng và để để quá lâu ngày và răng đang có dấu hiệu xô lệch về răng bị mất, thì hãy nên đi thăm khám kịp thời để tránh những hậu quả nghiêm trọng như bị tiêu xương, tụt lợi,…

Đặc biệt trong việc vệ sinh răng miệng ngoài những lời mà Vân đã chia sẻ ở trên ra thì dù là nam hay nữ các bạn phải nên tuyệt đối không hút thuốc sau 4 – 6 tuần cắm trụ Implant. Bởi trong thuốc lá chứa nhiều chất độc hại, có thể gây đào thải trụ Implant.

Và nếu như có đi cấy ghép implant thì các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ phòng khám mà bạn định chọn để chữa trị, để biết được rằng liệu phòng khám đó có uy tín và trình độ chuyên môn của bác sĩ có tốt hay không nhé. Tránh việc ham rẻ để rồi vừa tốn tiền, vừa tốn thời gian mà lại làm tăng tình trạng tồi tệ của căn bệnh này nhé.”

Với những kinh nghiệm làm răng implant mà Vân đã chia sẻ đến với các bạn một cách rất chân thực, hi vọng phần nào đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của các bạn về việc cấy ghép implant. Chúc các bạn sớm có được hàm răng khỏe đẹp để tự tin với nụ cười rạng rỡ nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
NHA KHOA DR THUẦN & CỘNG SỰ
Địa chỉ: 94 Vân Giang, Thành phố Ninh Bình
Hotline 1: 02293 610 222
Hotline 2:
0912 869 838
Email: nkdrthuan@gmail.com
Website: https://nhakhoadrthuan.com

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Cấy Ghép Implant Uy Tín Hàng Đầu Tại Ninh Bình
Dịch Vụ Cấy Ghép Implant Uy Tín Hàng Đầu Tại Ninh Bình
Ghép xương cấy implant có đau không? Lưu ý bạn cần biết?
Ghép xương cấy implant có đau không? Lưu ý bạn cần biết?
Bật mí: Kinh nghiệm chữa viêm nha chu thực tế
Bật mí: Kinh nghiệm chữa viêm nha chu thực tế
Dịch vụ điều trị nha nhu và dấu hiệu nhận biết viêm nha nhu?
Dịch vụ điều trị nha nhu và dấu hiệu nhận biết viêm nha nhu?